Trái cấy sấy dẻo và trái cây sấy có gì khác nhau?

 15:55 25/10/2019

 Lượt xem: 3229

 
Trái cấy sấy dẻo và trái cây sấy có gì khác nhau?

Mọi người vẫn hay thắc mắc Sấy dẻo và Sấy khô khác nhau như thế nào? Vậy ta nên lựa chọn sản phẩm nào để sử dụng? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài đọc sau đây:

Trái cây sấy dẻo: Phương pháp sấy dẻo phổ biến nhất được nhiều doanh nghiệp áp dụng là Sấy gia nhiệt. Quy trình sấy được công nghệ hóa và khép kín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Vỏ bưởi sấy 

Sau khi sấy vẫn giữ được sự mềm, dẻo cho sản phẩm, đồng thời vẫn giữ được hương vị tự nhiên của sản phẩm.

Ưu điểm của trái cây sấy dẻo:

  • Sản phẩm vẫn giữ được hương vị thơm ngon, không khô cứng
  • Sản phẩm không bị chảy nước
  • Sản phẩm không qua chiên dầu nên không bị hiện tượng thấm dầu.
  • Sản phẩm vẫn giữ được các yếu tố như màu sắc, thành phần dinh dưỡng,vitamin và tính chất sản phẩm.
  • Bảo quản được lâu hơn so với trái cây tươi và là bữa ăn nhẹ tiện dụng cho những chuyến đi chơi dài
  •  Ăn trái cây sấy dẻo thường vừa ít khi bị tăng cân vừa được hấp thụ nhiều dưỡng chất cho cơ thể hơn những người không ăn trái cây sấy dẻo, đặc biệt là các thành phần chống oxy hóa và kháng viêm.


Trái cây sấy khô– Có nhiều cách sấy khô khác nhau tùy vào sản phẩm mà doanh nghiệp  lựa chọn hình thức sấy. Một số phương pháp sấy phổ biến được doanh nghiệp và cá nhân lựa chọn:

Sấy lạnh (Sấy đông khô): đây là một trong những phương pháp tiến bộ bật nhất trong ngành thực phẩm khô tại Việt Nam. Sự đông khô sản phẩm là sử dụng nhiệt độ thấp làm khô sản phẩm ở trong buồng sấy Vacuum để sản phẩm thoát hơi nước.

Chiên sản phẩm- Sấy : phương pháp này khá phổ biến với các mô hình kinh doanh nhỏ lẻ, và với các sản phẩm cần được sử dụng chín như khoai , bí đỏ, đậu,…

Khoai lang sấy giòn

Sấy khô: Sử dụng máy sấy để làm giòn thực phẩm như: mít, chuối,…


Trái cây sấy khô

Ưu điểm của Sấy lạnh, Sấy khô:

  • Sản phẩm giòn, giữ được hình dạng, màu sắc và hương vị.
  • Bảo quản được lâu
  • Hàm lượng dinh dưỡng của sản phẩm như vitamin, khoáng chất hầu như vẫn được giữ nguyên vẹn.

Tùy vào sở thích của mỗi người mà lựa chọn Trái cây sấy dẻo hay Trái cây sấy khô để sử dụng. Tuy nhiên hạn chế sử dụng các sản phẩm chiên- sấy, nên sử dụng các sản phẩm sấy dẻo, sấy lạnh để cơ thể hấp thụ đầy đủ các dưỡng chất mà sản phẩm đem lại.

Công ty TNHH Thực phẩm Nodavi chuyên cung cấp các sản phẩm rau củ sấy khô, trái cây sấy khô và trái cây sấy dẻo của miền nhiệt đới như: xoài sấy dẻo, thanh long sấy dẻo, mãng cầu sấy dẻo, đu đủ sấy dẻo, mít sấy dẻo, chanh dây sấy dẻo, khóm sấy dẻo, khoai lang sấy khô, hạt sen sấy khô, mít sấy khô, thập cẩm sấy... Các sản phẩm sau khi chế biến vẫn giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được cung cấp những sản phẩm đầy dinh dưỡng này. 

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM NODAVI (NODAVI FOOD)
M.S.D.N: 1301028917
Địa chỉ: 72/3, Ấp Phước Thạnh, xã Tam Phước, H. Châu Thành, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 070 4423 148 - 039 5249 337
Email: info@nodavifood.com - nodavifood@gmail.com

Tin liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây